Cách bật chế độ theo dõi trên facebook cho người mới bắt đầu

Cách bật chế độ theo dõi trên facebook cho người mới bắt đầu

Facebook là mạng xã hội hàng đầu và có sức hút lớn nhất thế giới. Hiện tại, với hơn 1 tỉ người dùng trên toàn thế giới và vẫn tiếp tục tăng, Facebook đang trở thành một công cụ hưu ích giúp cho thế giới kết nối và xích lại gần nhau hơn. Khi bạn kết bạn quá số lượng bạn bè cho phép trên Facebook (5000) bạn sẽ không thể kết bạn thêm nữa. Bạn muốn tăng lượt theo dõi facebook của mình để những người chưa thể kết bạn với bạn có thể theo dõi và cập nhật những hoạt động của bạn thường xuyên? Vậy thì bạn hãy tìm cách bật chế độ theo dõi trên facebook của mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ theo dõi trên facebook chỉ bằng vài thao tác rất đơn giản.

  1. Kiểm tra xem bạn đã bật chế độ theo dõi chưa

Trước tiên bạn có thể kiểm tra xem mình đã bật chế độ theo dõi hay chưa bằng cách vào trang cá nhân của mình, click chuột tại dấu “…” bên cạnh mục “Xem nhật kí hoạt động”, nhấp chọn “Xem trang với tư cách”, sẽ hiện ra trang cá nhân khi bạn xem với tư cách người khác. Nếu như bạn đã bật chế độ theo dõi, ở trên trang đó sẽ hiện lên nút “Theo dõi” như hình dưới.

bat-theo-doi-tren-facebook

Hiện nút “Theo dõi”, tức là bạn đã bật chế độ theo dõi

  1. Cách bật chế độ theo dõi trên facebook

Nếu chế độ theo dõi chưa được bật, cách bật chế độ theo dõi trên facebook như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và vào trang cá nhân của bạn, click vào biểu tượng “tam giác trỏ xuống” ở phía góc trên bên phải trang cá nhân và chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Bạn click chuột vào “Bài viết công khai”, xuất hiện tabs như hình.

cong-khai-bai-viet

Lựa chọn bài viết công khai

Bước 3: Trong phần “Ai có thể theo dõi tôi”, bạn click vào “Bạn bè”, chọn “Mọi người”.

mo-theo-doi-facebook

Chọn ai có thể theo dõi bạn

Bước 4: Tại các mục phía dưới, bạn có thể chọn “Chỉnh sửa”, chọn thành “Mọi người” nếu muốn.

Phần dưới cùng, chỗ “Đăng ký theo dõi” – đó là mã code nút theo dõi để chèn vào website/blog, nếu bạn có website/blog riêng thì bạn có thể copy mã đó rồi chèn vào, đây là một cách tăng lượt theo dõi hiệu quả.

Lưu ý: Bạn phải đạt điều kiện trên 18 tuổi mới có mục “Bài viết công khai”, nếu không thấy mục này, thì đó là vì ngày tháng năm sinh bạn khai báo trên facebook chưa đủ 18 tuổi. Facebook không khuyến khích người dưới 18 tuổi bật theo dõi công khai.

Vậy là cách bật chế độ theo dõi trên facebook đã xong, giờ đây tất cả những người muốn theo dõi bạn trên Facebook – bất kể họ có là bạn bè của bạn trên Facebook hay không, sẽ vẫn có thể xem và theo dõi các hoạt động, cập nhật của bạn.

Chỉ bằng những thao tác dễ dàng, bây giờ bạn đã biết cách bật chế độ theo dõi trên facebook. Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *