Hướng dẫn mở khóa tài khoản facebook bị checkpoint tên giả

Gần đây rất nhiều người quen của tớ lần lượt bị checkpont facebook hỏi thăm khi sử dụng tên giả, hoặc biệt danh để sử dụng làm tên facebook. Điểm qua một vài cái tên như Kun Idol, Còi, Bảo Bảo cùng với vô số  những cái tên ‘s ”s ‘x ”x khác … Và họ đều từng một lần được facebook cho phép đổi tên nhưng vẫn sử dụng tên cũ, tới lần thứ hai thì bị facebook khóa tài khoản yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân.
facebook-account
Nguyên nhân là do họ đã vi phạm chính sách yêu cầu người dùng của facebook phải sử dụng tên thật, tên giống như trong giấy tờ được ban hành vào đầu năm 2015, từng vướng phải không ít chỉ trích của cư dân mạng.
Thực ra facebook có tới gần 2 tỷ thành viên, làm sao mà họ có thể rà soát hết được. Vì vậy nếu như vào một ngày đẹp trời, bạn đăng nhập vào facebook và màn hình bỗng nhiên xuất hiện dòng chữ :”Vui lòng đổi tên của bạn” thì để ý xem có gây thù chuốc oán với ai rồi để người ta report không nhé ^^
Sự thật thì mở khóa cái này không hề khó, thậm chí có thể nói phẩy tay cái là có thể mở được, vậy mà tớ vẫn không thể hiểu nổi một số người vẫn nhận mở khóa với mức giá cắt cổ như 500.000VNĐ/lượt , thậm chí là 1.000.000VNĐ. Tất nhiên, tớ biết có một số bạn ở đây cũng từng đi thuê mở khóa như thế, đây là một trong số những lí do làm tớ nảy sinh ý tưởng viết bài này, còn lí do khác là đây :
  • Đây chính là lí do tớ quyết định viết bài viết này, để giúp các bạn cũng như những người gặp phải trường hợp như của tớ không bị mất tiền oan.
  • Theo tớ thấy, một số bạn ngại mở khóa mà phải đi nhờ, đi thuê là vì không có giấy tờ tùy thân như yêu cầu đúng không. Một số bạn khi bị khóa có khi còn vứt luôn nick đi ấy chứ =.= nếu đúng thì đọc tiếp nhé :v
Có lẽ là các bạn nghĩ chỉ có làm chứng minh nhân dân mới có thể mở khóa, vậy là sai hoàn toàn rồi.Nào, cùng xem lại những loại giấy tờ tùy thân được facebook chấp nhận :
  • Như bạn đã thấy, cả hai loại giấy tờ tùy thân được facebook chấp nhận không chỉ có chứng minh thư nhân dân, mà còn từ Thẻ học sinh, giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ thư viện, học bạ,giấy phép lái xe ( của xe máy hay xe máy điện đều được chấp nhận ) cho tới hóa đơn thanh toán .. điện nước nữa bạn ạ. Miễn sao trong đó có thông tin liên quan đến tên bạn là được, thậm chí chẳng cần đúng ngày tháng năm sinh ?
  • Vấn đề thứ hai là một số bạn nghĩ sử dụng tên giả rồi sau khi bị khóa nick thì phải up giấy tờ trùng với thông tin trên tài khoản là hoàn toàn sai nhé. Facebook yêu cầu bạn đổi tên chứ không yêu cầu bạn xác minh tên, làm ơn phân biệt giùm cái đi =.= Có nghĩa là tài khoản của tớ có  tên là Sơn đẹp trai, sau khi bị khóa, up giấy tờ mang tên thật là Đỗ Văn Sơn vẫn được mở bình thường. Chỉ có điều tên tài khoản sẽ được đổi theo tên trùng với tên trên giấy tờ .

Rõ rồi thì bắt đầu tiến hành mở khóa facebook nhé.

Với tài khoản có gắn email :

Trường hợp này thì đơn giản rồi, các bạn chỉ cần đăng nhập vào facebook, điền những thứ mà nó yêu cầu bao gồm
mo-khoa-facebook-ten-gia
  1. Giấy tờ tùy thân
  2. Họ và tên
Nhấn Gửi và chờ đợi mail thông báo kích hoạt lại tài khoản từ facebook thôi.
Nếu lâu quá vẫn không kick hoạt thì cách bạn có thể vào link này để gửi thêm thông tin
Link account có mail (link này ra case nhớ lưu lại và unlock trên case nhé)
  • Với tài khoản không có email

Tớ có dạo một vòng trên google thấy một số bài hướng dẫn thêm email bằng cách truy cập link http://facebook.com/hacked để thêm email bằng cách báo cáo tài khoản bị hacker tấn công, nhưng hiện tại Facebook “lỡ” fix cách này rồi nha ^^
Tuy nhiên, bạn có thể để ý, facebook chỉ yêu cầu bạn đổi tên thôi đúng không, vậy làm theo cách dưới đây :
Truy cập link yêu cầu đổi tên bằng cách tải lên giấy tờ tùy thân tại địa chỉ:
Link account không mail (link này ra case nhớ lưu lại và unlock trên case nhé)
Lưu ý là link này chỉ dành riêng cho những tài khoản bị facebook yêu cầu đổi tên thôi nhé, còn tài khoản thông thường khi truy cập nó sẽ hiện lên thông báo “Trang này không tồn tại”.
Việc còn lại của bạn chắc tớ cũng không cần phải nói nữa nhể +)) ?
Đây cũng là trick mở khóa tài khoản không mail mới nhất hiện nay.
  • Lời khuyên cho các bạn khi mở khóa 
Hiện tại, facebook đã cập nhật thêm Hỗ trợ viên ( supporter ) người Việt Nam, dành riêng cho những trường hợp trong nước. Vì vậy, thời gian tài khoản được mở khóa sẽ được thu ngắn lại. Tuy nhiên, với một số trường hợp thì lại không ổn chút nào. Việc lách luật sẽ khắt khe hơn rất nhiều đối với những bạn bị vô hiệu hóa tài khoản
Thế nên, khi cần mở khóa các loại FAQ, các bạn nên fake ip sang các nước khác như Anh, Mỹ, Hàn để có cơ hội gặp được support nước ngoài, việc mở khóa tài khoản sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì , đừng ngại comment bên dưới, tớ sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất có thể.
Chúc các bạn thành công!!!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *