Các nguyên nhân dẫn tới facebook bị khóa tài khoản của bạn

Một ngày bạn truy cập vào facebook nhưng lại bị báo tài khoản bị khóa, bạn không biết nguyên nhân lý do tại sao mà lại bị khóa như vậy, hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân chính dẫn dến facebook bị khóa nhé.

Để giúp đỡ các bạn trong khi sử dụng facebook này thì những trường hợp bị khóa nick rất nhiều thì bài viết dưới đây chúng mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính mà các bạn có thể tránh được.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản facebook bị khóa hay bị chặn

ài khoản Facebook thường bị khóa bởi 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Khóa nick Facebook để bảo vệ bạn: Trong trường hợp tài khoản Facebook của bạn bị đăng nhập nhiều lần mà không thành hoặc là đăng nhập tại một vị trí lạ, ví dụ như bạn ở Việt Nam là Facebook của bạn được đăng nhập từ Somali thì Facebook sẽ tạm thời khóa mọi hoạt động để bảo vệ bạn khỏi hacker.

2. Tài khoản Facebook bị khóa vì vi phạm điều khoản hoạt động của Facebook. Đối với trường hợp thứ 2 thì những nguyên nhân sau đây là phổ biến:

+ Sử dụng tên không đúng: Hiện nay với facebook thì khi bạn thường xuyên sử dụng tên giả mà không dùng tên thật thì rất có thể facebook sẽ khóa theo như chính sách bảo mật của nó.

+ Giả mạo người nổi tiếng: Với mục đích của mình mà người sử dụng sẽ lấy tên để giả mạo người nổi tiếng hay của một tổ chức nào đó như chính phủ, cộng đồng…thì nhận thấy sẽ là mục đích không tốt nên facebook sẽ khóa facebook của bạn.

+ Tham gia quá lượng group facebook cho phép: Mỗi tài khoản facebook sẽ được tham gia không quá 200 group nên khi bạn cố tình tham gia nhiều group quá thì facebook sẽ chặn tham gia hoặc là khóa nick.

+ Spam bài viết, comment…: Trong một thời gian ngắn mà bạn đăng tải quá nhiều bài viết hay comment có nội dung giống nhau thì facebook sẽ đánh giá bạn spam với mục đích không tốt.

+ Bạn bè: Facebook cho phép bạn kết bạn với nhiều người và ở nhiều nơi nhưng nếu như bạn gửi quá nhiều lời mời trong một thời gian ngắn thì là vi phạm chính sách của facebook .

+ Độ tuổi: Facebook cho phép bạn sử dụng facebook dù dưới 18 tuổi nhưng khi bạn vi phạm chính sách của facebook thì sau khi bị khóa thì để lấy lại tài khoản facebook là rất khó.

+ Nội dung thô tục: Với những hoạt động trên facebook của mình mà bạn có những nội dung thô tục, chống phá hay vi phạm pháp luật thì ngay lập tức facebook sẽ khóa quyền sử dụng tài khoản của bạn.

+ Tài khoản bị hack: Đây là một nguyên nhân khách quan khi hệ thống bảo mật tài khoản của bạn kém thì với những mánh khóe của các hacker thì họ dễ dàng chiếm đoạt tài khoản của bạn với những mục đích không tốt.

+ Phần mềm độc hại: Một số người đã lợi dụng tài khoản facebook của bạn để cài đặt những  phần mềm gây lại cho facebook

+ Đổi mật khẩu: Việc bạn đổi mật khẩu thường xuyên thì cũng chính là một nguy cơ để facebook sẽ khóa tài khoản của bạn với mục đích bảo vệ nick đó.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa có rất nhiều nên bạn cần chú ý và tuân thủ đúng theo như những chính sách của facebook thì bạn sẽ không bị facebook chú ý đến và hãy cài đặt chế độ bảo mật tốt cho nick của mình. Như vậy tài khoản face của bạn sẽ không bất ngờ bị khóa.

Khi tài khoản của bạn vì một nguyên nhân nào đó mà facebook khóa và bạn muốn lấy lại nick một cách nhanh nhất an toàn nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua: https://tanglike365.com/lien-he/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *